Rửa trái cây đúng cách thức để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chẳng hề là chuyện đơn giản với những bà, những mẹ. Đối với những chiếc trái cây khác nhau cũng cần mang những mẹo riêng cho từng dòng. Cùng tham khảo một số cách rửa hoa quả sạch đúng phương pháp
một. Dâu tây
Bỏ những quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau ấy cho các quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Rửa trực tiếp dưới vòi nước. Sử dụng bàn chải thật mềm để rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ. Rốt cuộc, hãy rửa lại sở hữu nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
những núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi khi đã rửa sạch, đây là quy định chung cho đầy đủ những quả thuộc họ dâu. Ví như bạn vặt chúng đi trước khi rửa thì nước sẽ ngấm vào quả, và chúng ko còn ngon nữa.
mách nhỏ thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng rượu vang trắng! Họ cho rằng, như vậy, sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu.
Xem thêm bài viết về: máy sục ozone có tốt không
hai. Táo
Vỏ táo là nơi cất đa số chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tích trữ nhiều nhất những hoá chất trong quá trình bảo quản. Nhiều người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo rất giòn.
tuy nhiên, nếu rửa ko đúng bí quyết sẽ không khử hết được những hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí có thể gây ngộ độc cho thân thể.
đầu tiên, nên rửa táo qua sở hữu nước sạch 1 lần để dòng bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đó, sử dụng tay rửa thật sạch vỏ táo mang nước muối pha loãng. Các chất vô trùng có trong muối sẽ tẩy sạch những ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả.
Chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đấy là nơi tập trung rộng rãi vi khuẩn và hoá chất nhất. Rốt cuộc, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Lúc đó bạn mang thể im tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo.
3. Nho
Bề mặt nho mang một lớp màng rất mỏng. Lớp lông này tuy là "lá chắn" bảo vệ lớp vỏ mong manh và đem đến sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi "thu hút" bụi bặm và những cái vi khuẩn ngoài môi trường.
Chính vì vậy, trong giai đoạn rửa cần khôn cùng cẩn thận để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của chiếc quả này.
Hãy rửa nho dưới vòi nước, sử dụng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ loanh quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Làm cho tương tự sẽ khiến nho dập nát và mất đi sự tươi ngon.
những chùm xum xuê nên sử dụng dao để chia ra chứ không nên giựt quả khỏi cuống. Sau ấy, rửa sạch dưới vòi nước lã, để trong rổ cho khô ráo nước.
Tham khảo cách khử mùi xe ô tô mới mua tại website này của chúng tôi
4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh
những dòng quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để hạn chế chất bảo quản trên bề mặt, sau đó mới rửa dưới vòi nước lã.
5. Các chiếc dưa
Dưa vừa ngọt vừa thơm. Bạn nên rửa dưới cái nước lã bằng tay hoặc bằng bàn chải.
Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh. Sau khi rửa, chúng mất khả năng giữ được lâu vì phần vỏ ngoài đã bị tổn thương. Bởi thế, trái cây sau khi rửa không nên để lâu. Để không mất những chất bổ, khi gọt cần sử dụng dao bằng thép ko gỉ.
cách hóa học để khử độc rau quả
Lấy 1 lượng thuốc tiêu độc potassium perinanganate pha vào 1 chậu nước sạch để nước sở hữu màu hồng rồi ngâm hoa quả ở dung dịch đó khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa tương hỗ bằng nước sạch, nước đun sôi để nguội càng tốt là mang thể ăn được.
Hoặc cho dung dịch oxycil theo tỉ lệ 0,1 – 0,2ml vào một lít nước sạch rồi ngâm hoa quả vào dung dịch này 2-5 phút. Loại dung dịch này ko độc, không kích thích, ko với mùi lạ cùng lúc hiệu quả khử khuẩn thấp.
bên cạnh đó, nếu như ko có các dung dịch trên, bạn sở hữu thể rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng cũng được. Giả dụ là hoa quả sạch (không bảo quản hoặc ủ bằng hóa chất) thì chỉ cần rửa bằng nước sạch là sử dụng được.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc lạ tại website https://xixa.com/